Thứ sáu, 09/07/2021
544

Khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021?

Sau khi thi xong, điều mà thí sinh quan tâm nhất chính là điểm thi khi nào sẽ được công bố. Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD thì kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố theo đúng kế hoạch. Cụ thể như sau:

Đánh giá tổng quan về công tác tổ chức đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh khẳng định, đã được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế.

Về đề thi, theo đánh giá của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi đã bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, không đánh đố thí sinh, có độ phân hóa hợp lý. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 không được đưa vào đề thi năm nay. Với chất lượng đề phù hợp, đáp ứng được các mục tiêu của Kỳ thi, đã tạo nên không khí vui vẻ, phấn khởi cho các thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi kết thúc buổi thi cuối, các địa phương sẽ bước vào giai đoạn chấm thi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc quy trình chấm thi tự luận, trắc nghiệm, đảm bảo đúng quy chế. Các đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và thanh tra Bộ sẽ thanh tra công tác chấm thi ở 63 tỉnh thành.

Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố như đúng kế hoạch trước đó. Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT vào ngày 26/7.

Khi nao co diem thi tot nghiep THPT 2021?

Bộ GD sẽ công bố đề, đáp án chính thức vào thời điểm thích hợp. Môn Văn được công bố trước, các môn khác thực hiện sau.

Việc tổ chức thi đợt 2, căn cứ vào đề xuất cụ thể của các địa phương, Bộ GDĐT sẽ tính toán và ra quyết định phù hợp trên tinh thần đảm bảo cao nhất sự an toàn và quyền lợi cho thí sinh.


Có thể bạn quan tâmTHÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ 2021
Tin hay: Tại sao phải sợ thất nghiệp khi bạn là sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế?
Nên đọc5 lí do bạn nên “Đáp cánh” ở Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế
Nên đọc: 5 sai lầm khi chọn trường đại học mà ngay cả học sinh cũng không hề hay biết

 

Theo TTHN