Thứ tư, 18/08/2021
5409

NHỮNG HỌC BỔNG CÓ GIÁ TRỊ ĐANG CHỜ ĐÓN TÂN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ


Tháng Tám lại đến, kéo theo tiết trời dịu nhẹ của mùa thu – mùa tựu trường về với tất cả mọi thế hệ học sinh, sinh viên. Và đây chính là thời điểm các bạn học sinh bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho một năm học mới đầy phấn khởi. Tháng Tám năm nay có lẽ sẽ càng đặc biệt hơn đối với các bạn học sinh vừa tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Sau những ngày đêm miệt mài với đèn sách, học tập chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng vừa qua, giờ đây các bạn đã nhận được kết quả và đang tất bật chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học mà mình hằng mơ ước.
Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế cũng đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và nhập học của tất cả các bạn học sinh trên cả nước. Đặc biệt, trường còn tổ chức các buổi livestream tư vấn tuyển sinh, giải đáp trực tiếp các thắc mắc mà các bạn học sinh thường gặp phải. Bên cạnh đó, còn có các tài liệu, video giới thiệu về các Khoa, các ngành học nhằm mang lại sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với mong muốn của các bạn học sinh.
Qua các buổi tư vấn tuyển sinh hay trên các kênh tuyển sinh của nhà trường có khá nhiều câu hỏi liên quan về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất – trang thiết bị của nhà trường. Và cũng có khá nhiều thắc mắc liên quan đến các học bổng, các quỹ tài trợ của nhà trường hiện nay. Cụ thể có bạn học sinh gửi về cho Fanpage của trường câu hỏi rằng: “Em muốn biết rằng trường mình có các loại học bổng nào cho sinh viên? Và đối với các bạn sinh viên có điểm đầu vào xét tuyển cao thì có được nhận học bổng khuyến khích gì không ạ?”. Giải đáp thắc mắc của bạn, các thầy cô trong Đoàn tư vấn tuyển sinh giải đáp như sau: Trong suốt quá trình học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các loại học bổng khác nhau, từ học bổng khuyến khích học tập cho đến các loại học bổng của các tổ chức, các đơn vị liên kết với Trường với những tiêu chí khác nhau… Bên cạnh đó Trường còn miễn, giảm học phí, trợ cấp xã hội, quỹ hỗ trợ cho các bạn sinh viên…

Trao các phần quà hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm học 2020 –2021
Trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, Trường đã có khoảng 50 loại học bổng khác nhau như: khuyến khích học tập và học bổng hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn từ nhiều nguồn tài trợ khác nhau. Ngoài ra, năm vừa qua do tình hình mưa bão, lũ lụt phức tạp trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung, nên có khá nhiều bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn hơn trước. Thấu hiểu được điều đó nhà trường cũng đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân để kịp thời trao các suất học bổng nhằm hỗ trợ nhanh chóng về vật chất cũng như động viên tinh thần cho các bạn, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn tiếp tục đến trường.
Cụ thể một số nguồn tài trợ chính như sau: Trung tâm kinh doanh VNPT Thừa Thiên Huế (5 triệu đồng); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế (15 suất, mỗi suất 1 triệu đồng); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Huế (10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng); Trung tâm Việt Trung Huế (17 suất học bổng); Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (hỗ trợ cho 25 sinh viên, mỗi sinh viên 2 triệu đồng); Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; Ông Trương Như Lưu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Lữ hành Đỉnh cao Châu Á (hỗ trợ cho 10 sinh viên, mỗi sinh viên 1 triệu đồng); Trung tâm Giáo dục nhân đạo Huế (22 suất học bổng, trong đó có một suất là máy tính bảng); Tập đoàn Trí Nam (6 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng); Quỹ Từ Thiện Trí Đức (2 phần học bổng Loại I, 10 phần học bổng loại II, 20 phần loại III; học bổng cấp liên tục 7 tháng); Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế; Bà Trần Thị Thanh Hương – Trung tâm Thông tin Thư viện Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế (20 suất, mỗi suất 500.000đ và các nhu yếu phẩm); Công ty Bảo hiểm PVI Huế (2 suất, mỗi suất 1 triệu đồng); Công ty TNHH MTV vệ sinh công nghiệp Phú Xuân (1 suất, mỗi suất 1 triệu đồng); Ông Phan Hồng Minh, Giám đốc Công ty đầu tư du lịch và lữ hành Asia Master Hà Nội (50 suất, mỗi suất 500.000đ); Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (22 suất, mỗi suất 200 USD, trong đó có 1 suất là 1 máy tính bảng); Công ty TNHH Minh Nguyệt (2 suất, mỗi suất 1 triệu); ông bà Manuel Bringas (23 suất, mỗi suất 1 triệu); Hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan (2 suất, mỗi suất 300.000đ), Công ty TNHH Hiền An (2 suất, mỗi suất 1 triệu), Công ty TNHH Hiệp Thành (5 suất, mỗi suất 1 triệu), Ông Hồ Xuân Dũng - cựu sinh viên Sư phạm Tiếng Nga khóa 1987-1992 (5 sinh viên, mỗi sinh viên 1 triệu); Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế (90 suất, mỗi suất 500.000 đ và nhu yếu phẩm); Đoàn TN, Hội SV Trường Đại học Cần Thơ; Trường Đại học An Giang; Công ty TNHH dịch vụ tư vấn kỹ thuật CSC Huế (hỗ trợ 50% học phí kỳ 1 cho 10 bạn sinh viên); Chùa Từ Vân (10 suất học bổng); Báo Thanh tra Chính phủ khu vực phía Nam (5 sinh viên, mỗi sinh viên 1 triệu); Công ty Phát triển phần mềm xây dựng Aureole và Tập đoàn Mitani Sangyo (340 thùng mỳ ăn liền); Tổ chức đại học Pháp ngữ (20 suất học bổng); Báo Tiền Phong, Cựu sinh viên Sư phạm Tiếng Nga khóa 1989-1994 (15 triệu), … và các Công ty, các cá nhân, các giảng viên, cựu sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế tài trợ. Bên cạnh đó các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, mồ côi cha mẹ cũng thường xuyên được hỗ trợ, động viên kịp thời. (Nguồn: Phòng Công tác sinh viên)

Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ nhận học bổng của Tập đoàn Trí Nam

Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ nhận học bổng của Tổ chức Phuc's Fond
Bên cạnh đó, vào mỗi dịp khai giảng năm học mới, Nhà trường đều trao các phần thưởng và giấy khen cho các bạn Thủ khoa Trường, Thủ khoa chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, năm học 2020 – 2021 vừa qua, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế có 2 bạn sinh viên là Trần Thị Phương Nhung và Võ Tài đạt học bổng “Nâng bước thủ khoa 2020” do Báo Tiền Phong tài trợ.
Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc nhận học bổng KF, MAJUNGMUL
Với tiêu chí đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu, song song với đó là quan tâm đến đời sống sinh viên nhằm phát hiện kịp thời các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên hòa nhập, học tập tốt về mọi mặt. Vì vậy những năm vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế luôn được các bạn sinh viên tin tưởng, lựa chọn là nơi học tập, nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Đa số trường đều nhận được đánh giá cao từ các bạn sinh viên cũng như quý phụ huynh về chất lượng đội ngũ giáo viên, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa, các bạn sinh viên đa số ra trường đều có việc làm ổn định, có các kỹ năng tốt, lối sống lành mạnh. Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế mong muốn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ các bạn sinh viên và đặc biệt trường hi vọng rằng đây sẽ là nơi học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên khóa tiếp theo.
Kiều Oanh, CLB Báo Chí