Thứ ba, 03/05/2022
1130

BỘ GD&ĐT HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT 2022 TRƯỚC GIỜ 'G'

Thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra từ ngày 4/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022. Theo đó:
+ Thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện ĐKDT trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi (QLT) tại địa chỉ
https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
+ Thí sinh tự do thực hiện ĐKDT trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định (thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết).
Ghi chú: Thí sinh tự do có thể tham khảo Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 tại link: 

https://baodantoc.vn/huong-dan-chi-tiet-ghi-phieu-dang-ky-thi-tot-nghiep-thpt-2022-1651290530829.htm
Để thực hiện tốt việc đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên Hệ thống Quản lý thi; đồng thời lưu ý thêm đối với thí sinh như sau:
- Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.
- Nếu thí sinh không có CCCD/CMND và số định danh cá nhân thì Hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.
- Thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện ĐKDT (cả trực tuyến và trực tiếp).
- Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại Đơn vị ĐKDT do Sở GD&ĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
- Khi có vướng mắc, cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

(Nguồn: https://baothuathienhue.vn)