Thứ ba, 10/05/2022
584

THAM QUAN, THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP – MỘT BƯỚC QUAN TRỌNG TRONG VIỆC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN SẮP TỐT NGHIỆP

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được biết đến là nơi có môi trường học tập hiện đại, là một trong ba trường đại học hàng đầu về đào tạo chuyên ngoại ngữ ở Việt Nam theo ba tiêu chí “Chất lượng – Năng động – Tương lai”. Trường luôn chú trọng đầu tư, đào tạo sinh viên về năng lực chuyên ngành cùng những kĩ năng mềm cần thiết, hướng cho sinh viên luôn chủ động, nhiệt huyết trong học tập và cả những hoạt động ngoại khóa, xây dựng bậc thềm vững chắc cho sinh viên có thể sẵn sàng và tự tin bước ra ngoài làm việc trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc kết nối với các công ty/doanh nghiệp, các địa điểm làm việc là ưu tiên hàng đầu trong việc định hướng nghề nghiệp cho người học, là lựa chọn đầu ra cho các bạn sau này. Điều này tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cực kì cao cho các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 sắp ra trường có nhu cầu tìm việc.

 Chủ nhật ngày 08/05/2022 vừa qua, một ngày nắng mới kết thúc những ngày lạnh sau kì nghỉ lễ với những hoạt động thú vị dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Một trong số đó là hoạt động hướng nghiệp, tham quan, thực tế. Trên những chuyến xe buýt đến từ công ty TNHH Chế xuất Billion Max đưa đoàn gần 300 sinh viên các khoa đến tham quan thực tế công ty, tìm hiểu về công việc và đăng ký làm thêm trong kỳ hè dành cho các khóa và đăng ký thực tập dành cho sinh viên năm 3 có không khí hết sức náo nhiệt, số lượng sinh viên tham gia đông đủ “FULL” tất cả các vị trí ngồi.

Sinh viên tham gia hoạt động hướng nghiệp được hưởng nhiều quyền lợi: miễn phí 100% tất cả các chi phí, được trải nghiệm tham quan thực tế công ty, tìm hiểu cách công ty làm việc và vận hành như thế nào, hơn nữa còn được bố trí phương tiện đi lại sẵn sàng và bữa cơm trưa “ngon - bổ - miễn phí” tại công ty.

Các bạn sinh viên hôm nay như những chiến sĩ lần đầu ra chiến trường thực tế với sự tổ chức chu đáo của Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

Với những chia sẻ của thầy cô “Đây cơ hội rất tốt cho sinh viên năm 3 và năm cuối, mấy bạn phải biết chủ động nắm bắt những cơ hội như thế này” và điều này rất đúng vì sinh viên chúng ta không thể học mãi ở trường, muốn ra ngoài làm được việc thì phải biết nắm bắt cơ hội, trường tạo cho chúng ta cơ hội thì chúng ta phải chủ động bắt lấy cơ hội đó.

Trong buổi tham quan thực tế hôm nay, mặc dù thời tiết có chút nóng bức nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên. Cùng với sự nhiệt huyết của các anh chị cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã góp phần thành công cho buổi hoạt động hướng nghiệp.

Nghe chia sẻ từ các anh chị cựu sinh viên về Tiếng Trung: “Mấy bạn nghe chưa hiểu với nói chưa thành thạo thì cũng đừng áp lực quá, lúc trước mấy anh chị cũng vậy, tháng đầu còn bỡ ngỡ, tháng sau thì hết vì quen rồi...”, vì vậy nên các bạn sinh viên cũng không còn áp lực nhiều nữa.

Về phía công ty TNHH Chế xuất Billion Max, tọa lạc ở đường ven biển Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Trung Quốc) chuyên sản xuất các đồ chơi bằng nhựa, sản phẩm cho trẻ em, trẻ sơ sinh,... Các lãnh đạo ở đây cũng vô cùng nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện và rất thích giao lưu với các bạn sinh viên. Hứa hẹn đây sẽ là một môi trường làm việc có thể thoải mái phát triển bản thân và gắn bó lâu dài.

Lộ trình chạy về lại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế vẫn như cũ nhưng cảm giác lâu hơn lúc đi một chút. Có lẽ vì mệt, cũng có thể là do tâm trạng của các bạn sinh viên muốn nhanh chóng về nhà và vạch ra kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình.

Và thông qua những hoạt động thực tế bổ ích như thế này, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế càng khẳng định Trường chính là trạm dừng chân lí tưởng cho 4 năm để bạn học hỏi, rèn luyện bản thân và yên tâm về đầu ra của trường.
Một số hình ảnh của buổi tham quan, thực tế:
                                                                                                                       Hoàng Ny, CLB Báo chí